Chuyên sửa laptop Cần Thơ, Nhận đào tạo học viên sửa laptop

0949 170 018

(Mr. Phương)

Vệ sinh Laptop lấy liền tại Cần Thơ chỉ 100k

08/06/2020


Địa điểm nhận vệ sinh Laptop lấy liền tại Cần Thơ

Tại sao phải vệ sinh laptop định kỳ ???

Có phải, khi bạn mới sở hữu một chiếc laptop bạn cũng được khuyên rằng nên vệ sinh laptop theo định kì 6 tháng hoặc 1 năm một lần.

Nhưng có mấy ai quan tâm và chú ý đến vấn đề này, hay chỉ đến một ngày nào đó máy tính bổng dưng rất nóng, bị treo máy hoặc máy chạy rất chậm như cà phê nhỏ giọt, thì bạn mới nhớ ra rằng đã lâu lắm rồi từ khi mua nó về mình chưa hề vệ sinh laptop dù chỉ là lau bàn phím.

Bạn có biết môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn khi gặp điều kiện thuận lợi như độ ẩm, nhiệt độ thích hợp của phòng máy lạnh thì những bụi bẩn sẽ bám lại và cư trú trên máy tính của bạn như: bàn phím, các thanh, các khe nơi mà chúng có thể lọt qua.

ve-sinh-laptop-09

Lâu ngày chúng càng tích tụ nhiều hơn giống như một lớp màn dày che phủ khiến quạt làm mát CPU, chipset không thể đưa không khí nóng ra ngoài để làm mát các bộ phận bên trong.

ve-sinh-laptop-10

Cũng vì hoạt động quá nhiều với thời gian dài nên lớp keo tản nhiệt cũng trở nên khô và hết tác dụng. Cùng đó, quạt tản nhiệt cũng bị khô dầu làm cho quạt không thể quay để làm mát máy. Khi máy nóng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng đứng máy, treo máy, tắt máy, máy chạy chậm.

Do đó, bạn muốn máy hoạt động tốt nhất thì bạn nên vệ sinh laptop theo định kỳ.

Tác hại của việc không vệ sinh laptop !

Khi sắm cho mình một chiếc laptop các bạn quan tâm nhất là sắm cho mình một túi chống sốc đẹp, balo (cặp xịn), tấm lót bàn phím đẹp, dán keo từ trong ra ngoài. Sau một thời gian sử dụng bạn có thể sắm thêm cho mình bộ vệ sinh laptop để lau chùi quét bụi, xịt bụi các kẻ bàn phím, màn hình…

Nhưng các bạn không hình dung được laptop của chúng ta không những cần trau chuốc vệ sinh bên ngoài, mà vệ sinh bên trong mới là vấn đề cần thiết và cấp bách hơn.

Không có gì là vĩnh cữu, và laptop cũng vậy, nên sẽ có hạn sử dụng, cách sử dụng và đặc biệt là cần được vệ sinh, bảo quản cẩn thận. Mặc dù bạn rất nâng niu máy laptop nhưng bạn lại không để ý đến chuyện vệ sinh laptop.

Khi máy thực sự bị bám bụi quá nhiều, máy hoạt động ì ạch, chạy tắt, treo, quạt kêu. Hoặc đến khi hư chíp VGA (card màn hình) thì bạn mới biết đến tác dụng của vệ sinh laptop.

- Trên 80% tất cả các dòng laptop đang sử dụng ở Việt Nam lỗi hoặc hư chipset (chip cầu nam, bắc, chíp VGA) đều do các bạn sử dụng mà quên đi vấn đề vệ sinh cho laptop.

- Để làm được việc này không khó nhưng cũng không hề dễ đối với những ai không khéo léo hoặc không rành về linh kiện điện tử. Cho dù bạn có thể tháo ra lau được bụi bẩn một cách kỹ lưỡng nhưng bạn có dám chắc rằng khi lắp lại thì sẽ không bị thừa “ốc vít” hay ráp lại laptop không hoạt động, trục trặc thêm nhưng thứ khác?

 

Chuyên Sửa Chữa Đào Tạo Laptop Tại Cần Thơ

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

0949 170 018 (Mr. Phương)

0901.09.56.09 (HỖ TRỢ ÉP KÍNH ( Kha ))

Thống kê truy cập

  • Số người online: 0
  • Lượt truy cập: 98164

Fan page